Chương trình Tour

7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA VÉ MÁY BAY

Mua vé máy bay - điều tưởng chừng như dễ dàng nhưng không, nếu bạn không lưu ý những vấn đề dưới đây thì rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong chuyến bay của mình. Hãy cùng Phòng vé máy bay Thành Sen tìm hiểu 7 điều lưu ý sau:

1. Lưu ý về họ tên khi mua vé máy bay

Một điều bạn không thể không kiểm tra khi mua vé máy bay đó chính là họ tên của mình. 

Phần họ tên này phải đúng với tên trên hộ chiếu hoặc đúng với tên trong chứng minh thư thì bạn mới hoàn thành thủ tục khi bay. 

Nếu phần tên này bị sai hoặc không trùng khớp với tên trong giấy tờ tùy thân thì vé của bạn sẽ không được công nhận. 

2.  Cần đảm bảo đúng thời gian xuất vé

Trường hợp bạn đặt vé máy bay online, bạn sẽ được cung cấp mã đặt vé kèm với đó là thời gian xuất vé. Bạn cần phải đảm bảo chính xác thời gian xuất vé đúng hẹn nếu như không muốn vé bị hủy. Điều bạn cần làm lúc này là lưu ý thời gian xuất vé là ngày bao nhiêu, đến hạn thì bạn cần thanh toán cho phòng vé để họ xuất vé cho bạn. 

3. Nên book vé trước để giữ chỗ

Nhiều người chủ quan gần đến ngày bay mới mua vé máy bay. Lúc này, bạn sẽ gặp phải những khó khăn như khó mua được chuyến bay đúng lịch trình hoặc mức giá vé sẽ cao hơn so với bình thường. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ và tính toán chính xác thời gian bay của mình. Sau đó hãy liên hệ đến phòng vé máy bay để book vé trước để giữ chỗ. Điều này giúp bạn vừa có vé đúng chuyến bay mà mức giá lại ưu đãi hơn so với việc đặt vé gần ngày bay. Hoặc bạn có thể tự tay săn vé máy bay giá rẻ để có những chuyến bay thật như ý. 

4. Thời gian để bạn ra sân bay và nối chuyến 

Bạn đừng nên chờ đợi đến khi máy bay gần cất cánh rồi mới ra sân bay. Bởi ra sân bay, bạn còn cần phải làm thủ tục rồi mới được lên máy bay. Tốt hơn hết, bạn hãy ra trước khoảng 90 đến 120 phút để thoải mái thời gian làm thủ tục và chủ động hơn trong hành trình của mình. 

Với thời gian nối chuyến thì bạn nên chọn thời gian dài để kịp chuyển hành lý và làm thủ tục. Hoặc nếu bạn lo sợ bất cập trong khi chuyển hành lý thì hãy đăng ký chuyển hành lý tự động với phòng vé trước để giành thời gian cho việc làm thủ tục khi nối chuyến. 

5. Những hành lý bị cấm khi lên máy bay

Ngoài quy định về cân nặng của hành lý khi lên máy bay thì bạn cũng cần nắm được những hành lý bị cấm khi bay để tránh gặp rắc rối khi kiểm tra. Những hành lý này bao gồm: 

  • Hành lý dễ vỡ. 
  • Hành lý có mùi khó chịu. 
  • Hàng hóa bị cấm như vũ khí, hàng cấm…
  • Ngoại tệ vượt quá mức quy định. 
  • Hành lý quá lớn. 

6. Khi lên máy bay cần mang theo những giấy tờ gì?

Những giấy tờ bạn cần mang theo khi lên máy bay bao gồm: 

Đối với chuyến bay nội địa: Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu hoặc Bằng lái xe.

Đối với chuyến bay quốc tế: Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng) đối với người du lịch và visa đối với xuất khẩu lao động. 

7. Quy định đối với trẻ em và phụ nữ mang thai

Đối với trẻ em thì cần phải đi cùng với bố mẹ hoặc phải có giấy ủy quyền của bố mẹ khi đi cùng với người khác. Về giá vé thì tùy thuộc vào từng hãng để quyết định. Ví dụ đối với Vietjet thì miễn phí cho trẻ em dưới 2 tuổi còn trẻ em trên 2 tuổi thì giá vé bằng người lớn. Còn đối với Vietnam Airline thì trẻ em dưới 2 tuổi bằng 10% giá vé người lớn còn trẻ em trên 2 tuổi bằng 75% giá vé người lớn. 

Đối với phụ nữ mang thai thì hãng hàng không có quyền từ chối phụ nữ mang thai trên 36 tuần còn dưới 36 tuần thì vẫn có thể đi máy bay bình thường.

Với những chia sẻ về những vấn đề liên quan đến mua vé máy bay như trên thì hy vọng Quý khách của Phòng vé máy bay Thành Sen sẽ có một chuyến bay thuận lợi nhất.  

Quý khách vui lòng liên hệ Phòng vé máy bay Thành Sen 0906 277 795  để được tư vấn và book vé máy bay nhanh nhất!

Phòng vé máy bay Thành Sen rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Chính sách Tour
Chính sách và quy trình
Đặt Tour
  • Loại khách
  • Số người
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền
7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA VÉ MÁY BAY

7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA VÉ MÁY BAY

Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
In chương trình tour In chương trình tour

Hãy cùng Phòng vé máy bay Thành Sen tìm hiểu 7 điều lưu ý khi mua vé máy bay 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0934289777